ĐĂNG NHẬP
  • Tên đăng nhập:
  • Mật khẩu:
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
QUẢNG CÁO
Tin tức >> Tin công ty
Xây cầu Quang Trung 2
Cập nhật ngày: 04/12/2017

Ông Đào Anh Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố có cuộc họp với lãnh đạo một số sở ngành hữu quan họp bàn chuẩn bị xây dựng thêm 1 đơn nguyên cầu Quang Trung.

                                                                              Phối cảnh cầu Quang Trung

Do nhu cầu phát triển của thành phố nói chung và khu Nam sông Cần Thơ nói riêng, Cầu Quang Trung hiện hữu trở nên quá tải, ách tắc giao thông trong hiện tại và tương lai. Do vậy việc xây dựng thêm một đơn nguyên cầu Quang Trung song song với cầu cũ là cần thiết. Theo ý tưởng đề xuất của Sở Giao thông vận tải thành phố dự kiến xây dựng đơn nguyên cầu Quang Trung nằm về phía bên phải của cầu hiện hữu hướng từ quận Ninh Kiều qua quận Cái Răng. Với quy mô cầu bê tông cốt thép dự ứng lực, dài 620 m, trong đó chiều dài phần cầu dự kiến là 320 m, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 310 tỷ đồng.

                                                                                  Phối cảnh cầu Quang Trung

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở ngành hữu quan về quy mô, vị trí, sử dụng lại các thông số kỹ thuật, tài liệu cầu cũ….Ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND thành phố thống nhất với ý tưởng đề xuất mà sở Giao thông vận tải đưa ra và lưu ý các sở ngành có liên quan khi thiết kế phải đảm tính mỹ quan, hiện đại, lâu dài phù hợp với nhu cầu với phát đô thị của thành phố và hài hòa với cầu cũ; giao cho Sở giao thông vận tải khảo sát lại hiện trạng cầu cũ và đánh giá tác động ảnh hưởng của dự án, có báo cáo cụ thể cho thường trực Ủy ban nhân dân thành phố để xin chủ trương tiến hành lập dự án xây dựng cầu./.

Các tin khác: